1 2 3 4 5 6

ทีมชาติเยอรมนี ยักษ์หลับแห่งยุโรปกับสายเลือดใหม่ในยุค ฮันซี ฟลิก

germany-wc-1990

ทีมชาติเยอรมนี หรือ “ทีมอินทรีเหล็ก” ถือว่าเป็นทีมที่เคยฝากผลงานอันยิ่งใหญ่เอาไว้มากมาย โดยเฉพาะการคว้าแชมป์จากศึกฟุตบอลโลกกว่า 4 สมัย ทั้งปี 1954 , ปี 1974 , ปี 1990 และล่าสุดในปี 2014 จึงไม่แปลกหากทีมไหนๆ ก็มักจะเกรงบารมีของ เยอรมนี เนื่องจากมีความโหดหินสมฉายาอินทรีเหล็กจริงๆ ขณะเดียวกันก็เคยคว้าแชมป์จากศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป มาได้เยอะกว่า 3 สมัยด้วยกัน ทั้งปี 1972 , ปี 1980, และปี 1996 ด้วยเช่นกัน

germany-wc-2014

เพียงแต่ระยะหลังๆ เป็นต้นมา ดูเหมือน ทีมชาติเยอรมนี จะไม่ผงาดเหมือนแต่ก่อน เนื่องจากฟอร์มวืดในหลากหลายรายการเลยทีเดียว จนถูกมองว่านี่คือยักษ์หลับแห่งยุโรปเสียด้วยซ้ำไป กระทั่งแฟนบอลบางส่วนเริ่มหมดศรัทธาต่อทีมดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว โดยหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ทัพ “อินทรีเหล็ก” ฟอร์มตก คงจะไม่พ้นการที่เคยพ่ายแพ้กว่า 6 นัดในรอบปี เมื่อระหว่างปี 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ย่ำแย่สุดๆ ในประวัติศาสตร์ของทีมนี้ ประกอบไปด้วยการพ่ายแพ้ให้แก่ทีมชาติบราซิล ทีมชาติออสเตรีย ทีมชาติเม็กซิโก ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ทีมชาติฝรั่งเศส หรือแม้กระทั่งทีมชาติเกาหลีใต้ ทั้งที่เพิ่งสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์โลกมาครอบครองได้เมื่อปี 2014 แต่กลับต้องมาพ่ายแพ้ต่อทีมเหล่านี้ภายในปี 2018

germany-jamal

ต้องยอมรับเลยว่าหลังจากการครองแชมป์โลกเมื่อปี 2014 ฟอร์มของทีมดังกล่าวดูเหมือนจะตกลงเรื่อยๆ จนสร้างความแปลกใจให้แก่แฟนบอลไม่น้อยเลยทีเดียว โดยทางด้าน “ฮันส์-ดีเทอร์ ฟลิค” ซึ่งมีบทบาทเป็นผู้จัดการทีม พยายามเดินหน้าฟื้นฟู ทีมเยอรมนี อยู่เสมอ แม้จะเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งเมื่อไม่นานสักเท่าไหร่นัก ส่วนผลงานในปัจจุบันนั้น ยังไม่ค่อยมีผลงานโดดเด่นมากพอ หากจะกล่าวถึงผลงานอันยอดเยี่ยมในระยะหลังๆ คงจะเป็นการคว้าแชมป์จากศึกคอนเฟเดอเรชันส์คัพ ในปี 2017 ซึ่งนั่นก็เกิดขึ้นก่อนการพ่ายแพ้ 6 นัด เมื่อปี 2018

germany-player-2022

ความหวังในการเรียกศรัทธากลับคืนมาแก่ germany อีกอย่างหนึ่ง คือการประสบความสำเร็จในศึกฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งแน่นอนว่าต้องเจอกับคู่แข่งฟอร์มเดือดๆ มากมาย จึงอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนที่คิด ส่วนทัพผู้เล่นของ “อินทรีเหล็ก” ที่จะมีส่วนร่วมกับศึกครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมีอยู่หลากหลายรายด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น มานูเอ็ล น็อยเออร์ , อันโทนีโอ รือดีเกอร์ , มัททีอัส กินเทอร์ , จามาล มูเซียล่า, โยซูอา คิมมิช , แซร์ช กนาบรี และทีโม แวร์เนอร์ เป็นต้น ซึ่งแต่ละคนที่ยกตัวอย่างมาข้างต้น ล้วนแล้วแต่มาพร้อมกับความสามารถโดดเด่นทั้งสิ้น จึงคงจะมีส่วนช่วยให้ ทีมชาติเยอรมนี กลับมาคืนฟอร์มได้บ้างไม่มากก็น้อย

 

 


ดูบอลสด บอลออนไลน์ผ่าน ufalive.tv ดูบอลยูโรผ่านลิงค์คุณภาพ

ufalive.tv เว็บไซต์ดูบอลสด ดูบอลยูโร ที่คัดสรรค์รวมรวบการแข่งขันฟุตบอลทุกลีกมาให้ทุกท่านรับชมด้วยคุณภาพสูงภาพคมชัดระดับHD สามารถดูบอลผ่านfacebook โดยที่ไหลลื่น ไม่มีการสะดุด นอกจากนี้ยังมีการอัพเดทข่าวสารฟุตบอลสดใหม่อย่างเช่น ตารางการแข่งขัน ผลการแข่งขัน โปรแกรมล่วงหน้าอัพเดทข่าวสารการซื้อขาย-นักเตะ รวดเร็ว แม่นยำ ข่าวสารมีแหล่งที่มาน่าเชื่อถือสูง ดูบอลออนไลน์สามารถรับชมผ่านทาง มือถือ คอมพิวเตอร์ pc ได้ความสะดวกในการใช้งาน เพียงแค่คลิ๊กลิงค์ก็สามารถรับชมได้ทันที

ดูบอลผ่านมือถือ ผ่านเว็บยูฟ่า รับชมบอลสดได้ทุกลีกชั่นนำเช่น พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ลาลีกาสเปน กัลโช่เซเรียอา บุนเดสลีกาเยอรมัน ลีกรอง และฟุตบอลสโมสรไทย เข้าใช้งานง่ายเหมาะกับผู้เข้ามาดูครั้งแรก ไม่มีลิงค์โฆษณามาคอยกวนใจ  มีความปลอดภัยสูงปราศจากไวรัสอย่างแน่นอนรับช่องทางดูใหม่ผ่านYouTube ใครที่กำลังมองหาเว็บดูบอลที่มาตรฐานมีความละเอียดสูง อีกทั้งยังค้นหาคู่ใหญ่ๆได้ง่ายมากขึ้น โดยทางเราจะมีเครื่องหมายคำว่า HOT ติดไว้หน้าตาราง หรือ ถ้าเจาะจงอยากดูคู่ไหนสามารถพิมพ์หาคู่นั้นได้ทันที มารับข่าวสารจากทางเราไม่ตกข่าว แถมยังมีถ่ายทอดสดให้ดูฟรี ตื่นตาตื่นใจกับการับชมกับทีมโปรดของคุณ